Thiết kế Catalogue giới thiệu công ty, doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm...


Cập nhật: 1 tuần trước

Theo định nghĩa của Wikipedia, catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

Catalogue giới thiệu công ty

Bìa Catalogue của Công ty TNHH Red Cedar do chúng tôi thiết kế trong thời gian qua

Thiết kế Catalogue

Sản phẩm Catalogue hoàn thiện sau khi in ấn

Tại sao cần thiết kế Catalogue?

Mục đích của thiết kế catalogue chính là để những sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty được hiểu rõ hơn từ phía khách hàng. Do càng ngày chất lượng cả về nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in đều được cải thiện đáng kể, catalogue ngày nay vẫn là một trong những công cụ trợ giúp đắc lực cho bán hàng nói chung trên thị trường.

Sự Quan Trọng Của Catalogue

Thiết kế catalogue, cũng giống như thiết kế logo hay thiết kế name card, đó là một công cụ để xác định và tập trung vào tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ biết chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue ảnh hưởng thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Thiết kế catalogue cần phải đáp ứng đủ hai yếu tố:
Thiết thực: catalogue cần đem lại sự rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu cho người xem
Thu hút: Có hình ảnh, nội dung tốt, giấy in chất lượng cao, bố cục hiện đại sạch sẽ rõ ràng,..

Các Định Dạng Của Thiết Kế Catalogue

Có 2 định dạng cần phải lưu ý khi thiết kế catalogue để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng
1. Catalogue in ấn
2. Catalogue online

Theo một khảo sát đáng tin cậy, đã có hơn 211 triệu ấn phẩm catalogue được thiết kế với mục đích quảng bá cho các hoạt động của 328 cửa hàng trên 28 quốc gia.

Catalogue in ấn

Đối với tập đoàn chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà – IKEA - bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới, các thiết kế catalogue in ấn nói chung đạt hiệu quả vượt trội so với các ấn phẩm quảng bá khác. Những lợi thế dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn:

1. Tăng Nhận Diện Thương Hiệu Hiệu Quả
2. Thân thiện với người sử dụng
3. Dễ đọc dễ xem

Catalogue online

catalogue online

Ngày nay, có không ít các công ty chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế và phân phối catalogue của mình với mục đích quảng bá sản phẩm.
Thiết kế catalogue online thường được xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi tới khách hàng.
Lợi thế của catalogue online là không lo bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối rất rất thấp. Hơn thế nữa, việc chia sẻ và quảng bá catalogue cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình mà thôi. Nhược điểm của catalogue online có thể sẽ là khả năng tương tác trực tiếp với người xem sẽ bị giảm so với catalogue in ấn.

Những thành phần của Catalogue?

các thành phần của catalogue

Thiết kế catalogue được kết hợp bởi nhiều thành phần các nhau. Một số thành phần luôn được sử dụng như ảnh bìa trước, bảng nội dung, và ảnh bìa sau. Các thành phần khác phụ thuộc vào yêu cầu của dự án:

1. Ảnh bìa trước
2. Trang giới thiệu: Mô tả, quảng cáo
3. Bảng nội dung:Phần, đề mục, số trang, các danh mục chính
4. Các trang: Thông tin, ảnh sản phẩm, dịch vụ
5. Trang cuối: Mô tả, quảng cáo, ghi chú
6. Ảnh bìa sau

Cách sắp xếp catalogue

cách sắp xếp catalogue

Những thông tin chúng ta đưa lên catalogue sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng muốn đọc chúng như thế nào. Bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố: Khách hàng sẽ xem sản phẩm theo danh muc, hay họ sẽ lật từng trang một để xem? Khách hàng của mình muốn một bản cứng hay bản mềm?

Hầu hết các trường hợp của catalogue cho kinh doanh, việc sắp xếp thứ tự sản phẩm sẽ dạng theo giá, màu sắc hoặc công dụng và thành phần cấu tạo,..

Catalogue có mục đích sử dụng khác nhau thì cấu trúc cũng khác nhau.

Những đối tượng tham gia thiết kế catalogue

Có rất nhiều người ở các mảng khác nhau tham gia vào thiết kế catalogue.

Sales, Marketing, IT và đội ngũ đồ họa đều tham gia quá trình tạo một catalogue hoàn chỉnh. Team đồ họa có thể là nhân viên của công ty hoặc thuê các agency và freelancer bên ngoài.

Hình ảnh

Khi bạn đã thu thập tất cả nội dung cần thiết để đưa vào catalogue, bạn đồng thời cần tập hợp tất cả các hình ảnh đẹp liên quan đến thông tin hoặc các biểu tượng icon cần thiết.

Nếu bạn lựa chọn thiết kế catalogue để in ấn, bạn sẽ cần những hình ảnh chất lượng cao (200/300 dpi). Hình ảnh chất lượng tốt, độc đáo sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và được nhiều đánh giá tốt hơn.

Bố cục

Sau khi đã có đủ hết thành phần cần thiết, điều bạn quan tâm lúc này chính là bố cục của catalogue. Mỗi một ngành nghề yêu cầu sự sắp xếp khác nhau để đảm bảo nội dung và hình ảnh được khách hàng ghi nhớ nhiều nhất.

Đội ngũ design cần phân tích và chỉ rõ trang này thì nên trình bày thế nào, trang kia thì phải ra sao để phù hợp với người xem.

bố cục trong thiết kế catalogue

 

Chi phí thiết kế catalogue

Cuối cùng, hãy cùng xem chi phí để cho một dự án thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Có thể nói, rất khó để đánh giá chính xác giá của thiết kế là đắt hay rẻ, bởi nó còn phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ và độ hiệu quả của catalogue đó. Tiền chục triệu cho thiết kế một quyển catalogue nhưng hiệu quả đem lại không đạt giá trị số tiền đó thì sẽ là đắt và ngược lại.

Hiện nay rất nhiều đơn vị cung cấp báo giá thiết kế catalogue khác nhau, phụ thuộc vào số trang, nội dung, độ khó. Biện độ dao động giá có thể từ vài trăm đến 5 triệu đồng. Nhưng cũng đừng ngạc nhiên trước giá tiền của các dự án hàng chục triệu nhé.

8 Mẹo thiết kế Catalog Cơ Bản

Viêc thiết kế các catalogue tưởng như đã sớm bị lụi tàn nhưng bằng một cách nào đó chúng vẫn đem lại những hiệu quả nhất định trên môi trường online. Thách thức hiện tại đối với mỗi một nhà thiết kế đồ họa là làm sao để có được những ấn phẩm catalogue phù hợp với sự thay đổi liên tục của môi trường marketing.

Dưới đây là 8 mẹo thiết kế catalogue bạn cần biết trước khi bắt tay vào thực hiện.

1. Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung.

Lấy một ví dụ, một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố vui vẻ, áp dụng các màu sắc tươi sáng.  

2. Đừng trộn lẫn các typeface.

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, bạn nên tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện khác biệt ở đây bằng cách làm đậm chữ hoặc làm nghiêng chữ (bold và italics).  Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau.

đừng trộn lẫn các typeface khi thiết kế catalogue

 

3. Hình ảnh là tất cả.

Thiết kế catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

4. Tạo sự nhất quán trong thiết kế.

Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc, nếu catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

tạo sự nhất quán khi thiết kế catalogue

 

5. Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế.

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

6. Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue.

Bạn có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế cho catalogue. Giấy đa năng có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng đem đi đem lại, còn loại giấy nền trơn kia thì có thể bảo vệ cho catalogue của bạn, có độ bền cao hơn.

7. Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút.

Phần mô tả của sản phẩm không chỉ là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu, đó còn là chỗ mà bạn cần khuyến khích khách hàng đưa ra hành động cụ thể.

Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút

 

8. Giữ cho thiết kế catalogue có sự thu hút.

Một thiết kế catalogue thường có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy lưu ý điều này để khi bạn quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính bạn đưa vào trong catalogue của mình. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sử dụng, cân nhắc các khả năng người xem thu thập thông tin trên catalogue.

Quá nhiều các sản phẩm đôi lúc sẽ khiến người xem cảm thấy quá tải.

Các Mẫu Thiết Kế Catalogue Đẹp Để Bạn Tham Khảo

1. Thiết kế Catalogue của Desigual

Đầy màu sắc, trẻ trung, tươi mới, đồng điệu hoàn toàn với đặc điểm của một thương hiệu thời trạng Desigual, thiết kế Catalogue này là sản phẩm của Astrid Ortiz. Nổi bật với những tone màu nền đa màu, nhưng lại hoàn toàn không ảnh hưởng xấu tới chủ thể chính của các hình ảnh năng động trong catalogue.

Người xem sẽ dễ dàng cảm nhận được sự vui nhộn, tinh nghịch, và năng động trong thiết kế này.

Thiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của DesigualThiết kế Catalogue của Desigual

Thiết kế Catalogue của DesigualThiết kế Catalogue của Desigual

 

2. Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Không có một công thức nhất định nào để thiết kế Catalogue dành cho thực phẩm, chúng hoàn toàn có thể có những phong cách riêng giống như bất cứ một ấn phẩm truyền thông cho sản phẩm nào khác.

Mang độc tính đơn giản từ agency thiết kế của Tây Ban Nha - Lo Siento, thiết kế catalogue này đã cho thấy sức mạnh và sự hiệu quả khi lựa chọn những màu sắc cơ bản, làm nổi bật hình ảnh các món ăn.

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

Thiết kế Catalogue của Sandro Desii

 

3. Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Nhà thiết kế thời trang người Anh - Margaret Howell là người tôn sùng chủ nghĩa tối giản, và phong cách thiết kế này đã được agency Studio Small thể hiện hoàn hảo trên catalogue.

Cả hai đã có sự hợp tác hơn 10 năm, chính vì thế sự thấu hiểu và các sản phẩm truyền thông đã đạt đến yếu tố hoàn hảo, với những mảng màu tinh tế chi tiết, cách chọn lựa font chữ rất sang. Đối với những người yêu thích thiết kế catalogue tối giản, đây là một ví dụ tuyệt vời để bạn có thể học hỏi.

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

Thiết kế Catalogue của Margaret Howell

 

4. Thiết kế Catalogue của Saint Étienne Opera House

Nếu như bạn đang muốn tham khảo thiết kế catalogue cho các sự kiện, đây chính là một ấn phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Lối tiếp cận cùng tư duy thiết kế tuyệt vời của agency Pháp - Graphéine, thiết kế catalogue này đã tạo ra trường giao tiếp kết nối sâu sắc giữa người thiết kế và người xem.

Màu sắc hiện đại, hình ảnh mang yếu tố hài hước, cùng font chữ nổi bật giúp cho ấn phẩm giữ được sự vui vẻ và hấp dẫn, đồng thời tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và hiện đại.

 

5. Thiết kế Catalogue của Shoe Guru

Thiết kế này của Shoe Guru kết hợp giữa hình ảnh chụp sản phẩm cùng với hình ảnh của người đang nhảy tạo ra hiệu ứng sống động. Điểm mạnh của thiết kế chính là bởi sử dụng yếu tố tương phản rất hoàn hảo, các phần sáng và tối được phân chia rõ ràng, tạo ra sự dễ chịu cho mắt người xem.

Thiết kế Catalogue của Shoe Guru

 

6. Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Những thiết kế catalogue hiệu quả phải là ấn phẩm giới thiệu được sản phẩm một cách tinh tế và rõ ràng. Đây là một thiết kế hoàn hảo cho thương hiệu thời trang cao cấp, khi mà chính sản phẩm đã đủ độ thu hút sự chú ý của người xem, không cần phải sử dụng thêm các màu sắc khác để làm phân tâm họ.

Thiết kế bởi agency The Drop cho thương hiệu thời trang Friend Of Mine được rất nhiều giới chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả mà nó mang lại.

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

Thiết kế Catalogue của Friend of Mine

 

Cập nhật 20 mẫu catalogue đẹp ấn tượng

1. Minke Design Store Catalog của Studio Lin

thiết kế catalogue minke design

2. archimesh index + card của Makoto Kamimura

 thiết kế catalogue archimesh

3. Kid O 2013 Catalog của Studio Lin

 thiết kế catalogue kid 0 2013

4. Bratpack Peg Catalog Holiday 2013 của Raxenne Maniquiz

 thiết kế catalogue bratpack peg

5. Magazine của Arnel Hasanovic

 thiết kế catalogue magazine

6. LES FLÂNEUSES | Artists Exhibition Catalog của Justin Lortie

 thiết kế catalogue les flaneuses

7. NFB DISTRIBUTION | Catalog của Justin Lortie

 thiết kế catalogue NFB distribution

8. Paul Loebach Identity của Studio Lin

 thiết kế catalogue Paul Loebach

9. Unicorn is in the box @ Berlin fashion week 14 của Asta Ostrovskaja

 thiết kế catalogue Unicorn

10. Textil Highway - Branding, Catalog & Web Design của Roberto Funke

 thiết kế catalogue textil Highway

11. Nordic ID của Eric Palmér

 thiết kế catalogue nordic ID

12. NUMBER6 COLLECTIVE của Studio Sarp Sozdinler

 thiết kế catalogue number 6

13. DÉCONSTRUCTION của Josep Puy

 thiết kế catalogue deconstruction

14. Margaret Perucconi – Catalogue của Central studio

 thiết kế catalogue margaret perucconi

15. Marlboro Concept Catalog " Flavor s Edge" của Heather Daniels

 thiết kế catalogue marlboro concept

16. Art While Walking của Josep Puy

 thiết kế catalogue art while

17. NORTA của ЯDESIGNER

 thiết kế catalogue norta

18. The 6th Croatian Graphic Triennial của Sensus Design Factory Zagreb

 thiết kế catalogue croatian graphic

19. DALE CHIHULY, EXHIBITION CATALOG của Emanuel Cohen

 thiết kế catalogue dale chihuly

20. ADI DESIGN INDEX của ZUP ASSOCIATI

 thiết kế catalogue adi design

Với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, thương mại, dịch vụ thì việc in catalogue là một món "trang sức" - cũng là một vũ khí tiếp thị hiệu quả và không thể thiếu được. Đây không chỉ là một phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm rất phổ thông, được nhiều công ty và tập đoàn đa quốc gia sử dụng rộng rãi, mà còn là một tập hợp các thông tin ngắn gọn giúp quảng bá cho doanh nghiệp của bạn hiệu quả và chuyên nghiệp.

Thiết kế catalogue được xem như việc không thể thiếu của những nhà Marketing chuyên nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu Thiết kế catalogue, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Email: dothanhspby@gmail.com

Điện thoại hoặc Zalo: 0963.847.172

facebook: https://www.facebook.com/thanh.dotrung

fanpage: https://www.facebook.com/daotaotinhoc2017

Rất vui lòng được phục vụ các bạn!


Xem thêm

   Vẽ logo Hàng Việt Nam chất lượng cao với Corel Draw

   Corel Draw: Kỹ thuật vẽ hình cơ bản

   Corel Draw và Adobe Illustrator: Bạn nên lựa chọn phần mềm nào?

   In bạt - Thiết kế In bạt khổ lớn như thế nào?

   8 loại ảo ảnh thị giác trong thiết kế mà bạn cần phải biết

   Những ý tưởng thiết kế Poster sáng tạo cho năm 2020

   Thủ thuật Illustrator: Các phối màu lại nhanh cho các đối tượng phức tạp

   Xu hướng màu sắc 2020: Đậm và táo bạo hơn

   Xu hướng Illustration 2020: Màu sắc mạnh mẽ và sáng tạo hơn với 3D

   Những ý tưởng trong việc chọn lựa màu sắc cho Logo theo nhóm ngành

   Brochure Là Gì? 20+ Mẫu Thiết Kế Brochure Đẹp & Ấn Tượng

   99 Mẫu Thiết Kế Tờ Rơi Đẹp Nhất 2019

   Câu chuyện thiết kế in màu và các sản phẩm in màu quá lãng phí


Bài viết ngẫu nhiên:

   Chia sẻ Full bộ lịch âm dương 2019 vector - File PNG, JPEG và AI (Adobe Illustrator)

   Tạo thiệp chúc mừng năm mới với bạn bè bằng Adobe PhotoShop CC

   Thiết kế Tiêu đề Chuyên nghiệp trong Powerpoint

   Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

   Hướng dẫn cơ bản thu âm bằng phần mềm Adobe Audition CC

   Cài đặt Adobe Indesign CC 2018-Phần mềm thiết kế dàn trang in ấn tiên tiến nhất

Thiết kế trình chiếu chuyên nghiệp với Powerpoint

Xem nhiều nhất

   Giáo trình hướng dẫn Microsoft PowerPoint 2016 từ cơ bản đến nâng cao

   Chia sẻ Full bộ lịch âm dương 2019 vector - File PNG, JPEG và AI (Adobe Illustrator)

   Thiết kế trò chơi ô chữ trong powerpoint (download miễn phí)

   Hệ thống bài giảng e-Learning lớp Ứng dụng CNTT và các phần mềm vào đổi mới phương pháp dạy và học

   Thiết lập hiệu ứng trống đồng quay trong Microsoft PowerPoint

   Trọn bộ Giáo trình Microsoft Word 2016 từ cơ bản đến nâng cao

   Thực hành biên tập, thiết kế, chỉnh sửa Videos bằng Adobe Premiere

   Hướng dẫn sử dụng phần mềm bảng tương tác thông minh ActivInspire

   Xây dựng Website tin tức bằng PHP và MySql theo phương pháp lập trình hướng đối tượng (mysqli Object Oriented)

   Cài đặt và sử dụng tính năng mới của Office 365 trên Office 2016

   Tìm hiểu về Thư viện DateTime Carbon trong Laravel

   Hướng dẫn thu âm, chỉnh sửa âm thanh, tăng giảm tone nhạc bằng phần mềm Adobe Audition CC

   Thực hành sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa Adobe Illustrator

   Thủ thuật đổi đơn vị đo từ Inch sang cm trong Microsoft Powerpoint 2016

   Thiết kế mẫu mục lục chuyên nghiệp trong Powerpoint

   Tạo câu hỏi trắc nghiệm với siêu liên kết (hyperlink) và Trigger với PowerPoint 2016